Thủ tục - Hồ sơ xin cấp Visa Du lịch Hàn Quốc
Du Lich Nha Trang
Du Lich Cat Ba
Du Lich Con Dao
Song Nuoc Mien Tay
Du Lich Da Nang
Du Lich Vung Tau
Du Lich Thai Lan
Du Lich Singapore Malaysia Indonesia
Du Lich Han Quoc

Hỗ Trợ Online

Điều Hành
0934.443.122
Phụ Trách Visa
0888.551.878
Phụ Trách Tour Nước Ngoài
08888.27.444
Phụ Trách Tour Nội Địa
0888.772.878

Lượt truy cập

Đang truy cập
1
Hôm nay
214
Tháng hiện tại
7271
Tổng truy cập
753533

Dịch vụ Visa-Passport

Thủ tục - Hồ sơ xin cấp Visa Du lịch Nhật Bản

Cập nhật 17-04-2017, 8:58 pm  |   Chuyên mục   Dịch vụ Visa-Passport

Thủ tục - Hồ sơ xin cấp Visa Du lịch Nhật Bản

Có rất nhiều loại visa khác nhau, tùy vào mục đích của bạn khi nhập cảnh vào Nhật Bản mà bạn cần phải xin loại visa nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm thủ tục đối với từng loại visa khác nhau.

 

  • THỦ TỤC
  1. Visa ngắn hạn dùng cho mục đích thăm người thân, học hàng (có quan hệ 3 đời)

Phía người xin visa cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Tờ khai xin cấp visa (số lượng 1 tờ)
  • Thẻ hộ chiếu
  • Ảnh thẻ có kích thướt 4,5×4,5 (số lượng 1 ảnh)
  • Tài liệu chứng minh mối quan hệ với người họ hàng bào gồm : giấy khai sinh, bản sao sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn.
  • Chứng minh tài chính: có khả năng chi trả cho chuyến đi bao gồm: giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng, giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Một số giấy tờ khác do người bảo lãnh phía Nhật bản chuẩn bị

  • Giấy lý do mời
  • Bản sao sổ hộ khẩu của người bảo lãnh hoặc trong trường hợp người vợ hoặc chồng là người Nhật
  • Trong trường hợp người bảo lãnh chịu tất cả chi phí thì cần phải xuất trình các loại giấy tờ sau: giấy chứng nhận bảo lãnh, giấy chứng nhận thu nhập, bản sao lưu đăng ký nộp thuế, giấy chứng nhận số dư liền gửi, giấy chứng nhận nộp thuế.
  • Phiếu công dân (bản có kê khai mối quan hệ với các thành viên trong gia đình)

 

  1. Visa ngắn hạn dùng cho mục đích thăm bạn bè, người quen hoặc đi du lịch

 

  • Tờ khai xin cấp visa (số lượng 1 tờ)
  • Thẻ hộ chiếu
  • Ảnh thẻ có kích thướt 4,5×4,5 (số lượng 1 ảnh)
  • Tài liệu chứng minh mối quan hệ (trừ trường hợp đi du lịch) bao gồm: ảnh chụp chung, thư từ, email hay bản kê chi tiết các cuộc gọi quốc tế.
  • Chứng minh tài chính: có khả năng chi trả cho chuyến đi bao gồm: giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng, giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Một số giấy tờ khác do người bảo lãnh phía Nhật bản chuẩn bị

  • Giấy lý do mời
  • Lịch trình dự định khi ở Nhật Bản
  • Trong trường hợp người bảo lãnh chịu tất cả chi phí thì cần phải xuất trình các loại giấy tờ sau: giấy chứng nhận bảo lãnh, giấy chứng nhận thu nhập, bản sao lưu đăng ký nộp thuế, giấy chứng nhận số dư liền gửi, giấy chứng nhận nộp thuế.
  • Phiếu công dân (bản có kê khai mối quan hệ với các thành viên trong gia đình)
  1. Visa ngắn hạn dùng cho mục đích thương mại ngắn hạn

Loại visa này được dùng cho mục đích tham dự hội nghị thương mại, công tác, kí kết hợp đồng, điều tra thị trường…

  • Tờ khai xin cấp visa (số lượng 1 tờ)
  • Thẻ hộ chiếu
  • Ảnh thẻ có kích thướt 4,5×4,5 (số lượng 1 ảnh)
  • Giấy chứng nhận đang làm việc
  • Chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi bao gồm: quyết định cử đi công tác, giấy yêu cầu công tác hoặc các văn bản có nội dung tương đương.

Một số giấy tờ khác do người bảo lãnh phía Nhật bản chuẩn bị

  • Giấy lý do mời
  • Hợp đồng giao dịch giữa 2 phía
  • Các tài liệu liên quan đến hội nghị
  • Các tư liệu liên quan đến hàng hóa giao dịch
  • Lịch trình dự kiến khi ở Nhật bản

Trường hợp phía Nhật Bản chịu tất cả chi phí

  • Giấy chứng nhận bảo lãnh
  • Bản sao giấy đăng ký pháp nhân hoặc các giấy tờ liên quan đến công ty.
  • Những công ty có thương hiệu chỉ cần xuất trình bản sao báo cáo theo quý
  • Nếu trường hợp là cá nhân thì cần xuất trình các giấy tờ chứng minh đang làm việc tại Nhật
  1. Visa dài hạn dùng cho mục đích du học, học ngoại ngữ, lao động…

 

Trong trường hợp phải ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những việc có sinh lợi, trước hết phải xin cấp giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản tại cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương của Bộ tư pháp nơi gần nhất.

  • Tờ khai xin cấp visa (số lượng 1 tờ)
  • Thẻ hộ chiếu
  • Ảnh thẻ có kích thướt 4,5×4,5 (số lượng 1 ảnh)
  • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản
  • Giấy tờ xác nhận bản thân trong các trường hợp cụ thể sau:

+ Trường hợp đi du học hay học tiếng Nhật: giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động: giấy thông báo tuyển dụng, hợp đồng lao động

+ Trường hợp có vợ hoặc chồng là người Nhật: các giấy tờ chứng minh mối quan hệ như giấy chứng nhận kết hôn, bản sao hộ khẩu sau khi đã nhập khẩu.

+ Trường hợp người vợ hoặc chồng lưu trú dài hạn tại Nhật bản: giấy chứng nhận đã nộp giấy đăng ký kết hôn, hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp.

  • THỜI GIAN NỘP ĐƠN, LỆ PHÍ
  • Thời gian nộp hồ sơ: buổi sáng tất cả các ngày từ thứ hai đến thứ sáu, từ 8h30 – 11h30 (Lưu ý các ngày nghỉ lễ của đại sứ quán)
  • Thời gian trả visa: 1 tuần kể từ ngày nộp từ 1h30 – 4h45 từ thứ 2 đến thứ sáu (trừ các ngày nghỉ lễ của đại sứ quán)
  • Ví dụ: Nộp sáng thứ hai tuần này, nhận kết quả vào chiều thứ 2 tuần kế tiếp.
  • Lệ phí: Đối với visa có hiệu lực 1 lần lệ phí là 650.000đ và 1.300.000đ là lệ phí đối với visa có hiệu lực nhiều lần.
  • LƯU Ý
  • Những người mang hộ chiếu công vụ, ngoại giao sẽ được miễn visa
  • Tiếp nhận các trường hợp xin Visa nhiều lần đối với thời gian lưu trú ngắn hạn

Liên hệ làm Visa-Passport Uy tín - Nhanh - Chuyên nghiệp: 0888.827.444 - 0888.191.878


Hotline Sai Gon Cho lon Tourist